Giấy tiêu đề và các quy định màu sắc

letterhead

letterheadGiấy tiêu đề (Letter head) một phần quan trong hệ thống nhận diện thương hiệu, được sử dụng một cách thường xuyên để in các tài liệu, hợp đồng, báo giá,,,Đối với các doanh nghiệp nước ngoài, hình ảnh chất lượng của giấy tiêu đề được in ấn  cận thận  đặc biệt chú trọng đến kích thước, chất liệu giấy, màu sắc của logo, các đường nét phác họa lên trên bề mặt giấy.

Đối với doanh nghiệp Việt Nam thì điều này trái ngược, đa phần các công ty chưa chú trọng đến hình ảnh của Letter head, hoặc vẫn chưa có thói quen sử dụng letter head để in ấn các tài liệu công ty, hợp đồng, bảng chào giá . . .

Ngoài ra màu sắc chuẩn của logo và hình ảnh logo cũng là một điều rất khó thực hiện, các công ty Việt Nam thường không chú ý đến việc này, và bỏ qua những sai lệch trong màu sắc, tuy nhiên điều đó lại ngược lại đối với các công ty nước ngoài, vì cùng một màu sắc khi in trên các chất liệu khác nhau thì ra những màu khác nhau về độ đậm nhạt, tương phản . . .

Ví dụ: đối với màu cam tươi, màu đỏ, màu xám, màu vàng cam, , , và các màu đòi hỏi sự tươi sáng sau khi in trên giấy fort trở thành nỗi ám ảnh của các công ty in ấn, nếu thiếu kinh nghiệm thì sẽ không thể cho ra những màu sắc theo đúng yêu cầu. như màu cam tươi sẽ  trở thành cam đậm, màu hơi bị xỉn lại, đối với màu xám sẽ có cảm giác bị mốt trắng trông rất thiếu thẩm mỹ. Vì thế người thợ in ấn phải biết phân tích màu sắc, pha trộn màu sắc, và đôi khi phải sử dụng màu pha bằng phương pháp thủ công để cho ra những màu sắc theo đúng yêu cầu.

Ngành in tại Việt Nam còn khá mới mẻ, chí phí đầu tư máy móc trang thiết bị lên một đến vài triệu usd  vì thế ít có nhà in nào giám đầu tư cơ sở hạ tầng để đáp ứng chất lượng hàng hóa theo tiêu chuẩn nước ngoài . Để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng in ấn về màu sắc, chất liệu, thành phẩm đòi hỏi người thợ in phải nhiều sáng tạo, kinh nghiệm…

Để được tư vấn cụ thể quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể:

Theo nhaquangcao.com

Trả lời